ดารา ดาเลบ้านดินฟาร์มน้องหมาพักได้

ดารา ดาเล บ้านดินฟาร์ม  ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่โอบล้อมด้วยบ้านดิน และทะเลดาว แห่งอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่


 

โดยพื้นที่ของดาราดาเลถูกแบ่งออกเป็นที่ดินสำหรับทำการเกษตร และส่วนบ้านพัก ซึ่งเป็นห้องพักจำนวน 1 เรือน แบ่งเป็น 4 ห้อง และบ้านพักเดี่ยวอีก 4 หลัง รูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น โดยทุกโซนจะเห็น วิวทิวทัศน์ฟาร์มต่างมุมกันไป
 
 

บ้านพักที่เป็นบ้านดินทั้ง 4 หลังของดาราดาเลเป็นผลพวงมาจากความต้องการใช้ดินที่ได้จากการขุดสระเพื่อสร้างแหล่งกักเก็บน้ำให้เกิดประโยชน์สูงสุด ผนวกกับองค์ความรู้การสร้างบ้านดินด้วยตัวเองจากการเข้าคอร์สการทำบ้านดินของคุณโจน จันใด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านดินชื่อดัง
 
 
เดินดื่มด่ำวิวทิวทัศน์นาข้าวบนสะพานไม้ไผ่ที่เชื่่่อมต่อกับบ้านพัก บ้านกล่องดาว บ้านสีขาวทรงกล่อง โดดเด่นด้วยขอบประตูสีส้ม-ฟ้า ภายในบ้านดินตกแต่งสไตล์บ้านพักริมทะเล เพิ่มบรรยากาศแบบชิลล์ด้วยการนอนบนฟูกและกางมุ้ง
 
    เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในที่พัก หลายคนอาจได้กลิ่นอายบ้านพักริมทะเล เพราะเจ้าของตั้งใจใช้บรรยากาศบ้านริมทะเล แต่เป็นทะเลดาวที่สุกสกาวเต็มท้องฟ้ายามค่ำคืน อันเป็นที่มาของชื่อ ‘ดาราดาเล’ โดย ‘ดารา’ แปลว่าดาว ‘ดาเล’ แผลงมาจากคำว่าทะเล ซึ่งเข้ากับทำเลที่ตั้งบนดอยเชียงดาว หรือแปลตรงตัวว่า เมืองแห่งดวงดาว และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง คอนเซปต์หลักที่ว่า พักบ้านดิน นอนดูดาว
 
 
บ้านสะพานดาว บ้านพักหลังใหญ่ มีระเบียงนั่งชมดาวส่วนตัว
 
 

     ดาราดาเลอาจไม่มีสระว่ายน้ำแบบพลูวิลล่าหรือภัตตาคารระดับ 5 ดาวรองรับ ไม่มีผ้าขนหนู ไม่มียาสระผมบริการ แต่ความหรูหราทั้งหมด ทดแทนได้ด้วยความสะอาดสะอ้านราวกับบ้านตัวเอง ผักปลอดสารพิษที่โตโดยธรรมชาติ ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี หรือที่รู้จักกันว่าผักออร์แกนิค อาหารเหนือ รสชาติออริจินัลต้นตำรับฝีมือคุณแม่ กิจกรรมสอนปลูกผักอินทรีย์และการทำบ้านดินขั้นพื้นฐาน พร้อมเรียนรู้วิถีเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตบท้ายวันด้วยการนั่งชิลล์ผิงไฟดูดาวช่วงพลบค่ำ
 
 
 
 
     อากาศที่ดาราดาเลเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยที่ตั้งในหุบเขา ล้อมรอบด้วยป่าผืนใหญ่ อุณหภูมิจึงเย็นสบายทั้งปี ในฤดูร้อนก็ไม่ร้อนจัด แต่ไม่ว่าช่วงเวลาไหน มนต์เสน่ห์ของดาราดาเลยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีและชีวิตแบบไม่เร่งรีบวุ่นวาย หรือ Slow Life ที่สิบหน้ากระดาษก็คงไม่เท่าพาร่างกายเก็บกระเป๋า ออกเดินทาง ไปสัมผัสด้วยตัวเอง
 
สำหรับน้องหมาที่ ดารา ดาเล บ้านดินฟาร์มอนุญาตให้น้องหมามาพักได้ เฉพาะพันธ์เล็กเท่านั้น พักได้เฉพาะบ้านเดี่ยว ซึ่งมีจำนวน 4 หลัง ไม่มีค่าน้องหมา ต้องเอาที่นอนน้องหมามาเอง และต้องดูแลความสะอาดด้วย
หมายเหตุ ที่บ้านดารา ดาเล บ้านดินฟาร์ม มีน้องหมาเป็นเจ้าบ้านหลายตัว 
 
 

 
 
ดาราดาเลบ้านดินฟาร์ม 
189 บ้านห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  50170
โทรศัพท์: 086-378-3837, 089-499-2878
www.daradalay.com

www.facebook.com/daradalay

ความเห็นของผู้ชม

ผู้สนับสนุน

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ที่พักในสถานที่สุด HOT
 หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์  พัทยา เกาะล้าน แสมสารสัตหีบหมาพักได้  เกาะช้าง น้องหมาพักได้  เกาะหมาก เกาะกูด หมาพักได้  เกาะเสม็ด เกาะมันนอก หมาพักได้  เขาค้อ เพชรบูรณ์ หมาพักได้  อัมพวาน้องหมาพักได้  หัวหิน น้องหมาพักได้  ปราณบุรี น้องหมาพักได้  ชะอำ น้องหมาพักได้  สวนผึ้ง น้องหมาพักได้  ปาย น้องหมาพักได้  เขาใหญ่ น้องหมาพักได้  วังน้ำเขียว น้องหมาพักได้
 อื่นๆ สำหรับน้องหมา
 ที่พักหมาใหญ่พักได้  ที่พักในประจวบ หมาใหญ่พักได้  รวมที่พักน้องแมวพักได้  อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หมาพักได้  สระว่ายน้ำน้องหมา  ร้านอาหาร Coffee น้องหมาเข้าได้