ภูเรือบ้านสวนกาแฟ น้องหมาพักได้

ภูเรือบ้านสวนกาแฟ

ร้านกาแฟ และที่พักแรมเล็กๆ บรรยากาศดีแห่งภูเรือ

 

จากการเปิดตัวโครงการ “ปลูกกาแฟอาราบิก้า Organic” เพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้สนใจร่วมโครงการ ของบริษัท ภูเรือบ้านสวนกาแฟ จำกัด ที่มุ่งเน้นการปลูกกาแฟอาราบิก้า Organic ผสมผสานในแปลงยางพารา เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรชาวจังหวัดเลย มีรายได้ที่มั่นคง ลดการใช้สารเคมี ลดการบุกรุกป่า ทั้งเป็นการส่งเสริมเกษตรกรปลูกพืชเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอีกชนิด และรับชื้อเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ เมื่อได้รับซื้อเมล็ดกาแฟมาแล้ว ก็ต้องหาสถานที่สำหรับการเป็นช่องทางจำหน่าย ทั้งเมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟบด และร้านกาแฟสด ซึ่งทางภูเรือบ้านสวนกาแฟมีที่ดินที่มีความสวยงาม เป็นเนินสูง อยู่ริมถนนสาย 21 (สายพุแค - เลย) ที่มุ่งหน้าสู่ตัวจังหวัดเลย ซึ่งช่วงนี้เป็นถนนที่มีวิวสวยงามอีกสายหนึ่ง ภูเรือบ้านสวนกาแฟ จึงกำเนิดขึ้น ณ ที่ดินผืนนี้

 

 

ภูเรือบ้านสวนกาแฟ อยู่ติดถนนฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปตัวจังหวัดเลยติดกับไปรษณีย์ภูเรือ เห็นร้านนี้ได้เพราะเป็นจุดเด่นมากหน้าทางเข้ามีป้ายใหญ่ๆเขียนว่า "หอมกลิ่นกาแฟเลย" เลยลองขับรถเข้ามาแวะดูสั่งลาเต้ร้อนกับชานมเย็น ลาเต้ร้อนหอมกลิ่นกาแฟรสชาติกลมกล่อมอร่อย ทางร้านเองมีสวนกาแฟที่ปลูกเอไว้สำหรับขายเมล็ดและขายต้นกาแฟด้วย 

 

และเนื่องจากสถานที่มีความเป็นพื้นที่เนินที่สวยงาม และเนื้อที่ยังมีบิเวณเหลืออยู่อีก จึงได้เริ่มมีการปรับสภาพให้เหมาะสมและสร้างเป็นบ้านพักสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน โดยเบื้องต้นมีบ้านพัก โดยเป็นบ้านหลังใหญ่ พักได้สูงสุด 5 คน / หลังกลางได้ 3-4 คน และหลังเล็กได้ 2 คน นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลรับลมหนาว ท่านใดมีความประสงค์อยากเปลี่ยนบรรยากาศนอนนเต้นท์ ก็มีไว้บริการด้วยเช่นกัน

 

สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่มีน้องหมามาด้วยหากแวะเข้ามาทานกาแฟ ทางภูเรือบ้านสวนกาแฟก็อนุญาตให้พาน้องหมาเข้ามาได้โดยบริเวณด้สนนอกของร้านมีการแต่สวนมีที่นั่งด้านนอกหลากหลายมุมทีเดียว น้องหมาวิ่งเล่นได้สบาย แต่หากน้องหมาทำสกปรกรบกวนช่วยจัดเก็บด้วย หรือหากต้องการจะพักค้างที่นี่ก็อนุญาตให้น้องหมาพักด้วยได้เฉพาะการพักในเต้นท์ เท่านั้น

 

 

ที่อยู่ ทางหลวงหมายเลข 21 ( ติดกับไปรษณีย์ภูเรือ เยื่องปั๊ม ปตท. อ.ภูเรือ) หนองบัว , ภูเรือ , เลย 42160

เบอร์ติดต่อ 084-755-5516

ผู้สนับสนุน
สนใจลงโฆษณาติดต่อ 08880-77704

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ที่พักในสถานที่สุด HOT
 หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์  พัทยา เกาะล้าน แสมสารสัตหีบหมาพักได้  เกาะช้าง น้องหมาพักได้  เกาะหมาก เกาะกูด หมาพักได้  เกาะเสม็ด เกาะมันนอก หมาพักได้  เขาค้อ เพชรบูรณ์ หมาพักได้  อัมพวาน้องหมาพักได้  หัวหิน น้องหมาพักได้  ปราณบุรี น้องหมาพักได้  ชะอำ น้องหมาพักได้  สวนผึ้ง น้องหมาพักได้  ปาย น้องหมาพักได้  เขาใหญ่ น้องหมาพักได้  วังน้ำเขียว น้องหมาพักได้
 อื่นๆ สำหรับน้องหมา
 ที่พักหมาใหญ่พักได้  ที่พักในประจวบ หมาใหญ่พักได้  รวมที่พักน้องแมวพักได้  อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หมาพักได้  สระว่ายน้ำน้องหมา  ร้านอาหาร Coffee น้องหมาเข้าได้ รวมที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน ทั่วไทย