ตลาดน้ำกลางดง ตลาดน้ำศิลปะ น้องหมามาเที่ยวได้

 

    ตลาดน้ำกลางดงตั้งอยู่บนพื้นที่ 8-10 ไร่ ต้องการเน้นวิถีดั้งเดิมของคนกลางดง ไม่เปรียบเทียบกับตลาดน้ำอื่น เพราะไม่เหมือนกันแน่นอนมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เป็นตลาดน้ำที่มีสีสัน สดใส สดชื่นเมื่อนึกถึงศิลปะ เป็นตลาดน้ำที่ไม่มีรูปแบบเกิดจากจินตนาการ การจัดสวนเป็นแนวร่มรื่นแบบสวนอังกฤษ จึงมีมุมสวยๆเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ

       

ตลาดน้ำกลางดงถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำศิลปะขนาดย่อม ที่เอาศิลปะเข้ามาปรับแต่งภายในบริเวณไม่ว่าจะเป็นเรือที่คล้ายเรือแบบแถบยุโรปสไตล์ไทยๆ สตูดิโอเกี่ยวกับงานศิลปะการเพ้นท์ภาพลงบนภาชนะ ของฝากที่เอาไว้ตกแต่งบ้านแบบน่ารักๆ อีกทั้งยังมีการจัดสวนแบบ English Garden Style ที่มีการนำศิลปะแนว Folk Art มาตกแต่งโดยรอบสวน ทำให้เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะเป็นตลาดน้ำศิลปะ ภายในก็ยังมีอาหารขายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ไอศกรีม กาแฟโบราณ ขนมปังปิ้งหรืออยากทานแบบปิ้งย่างต้อง De Lelkker Grill & View สเต็กเนื้อนุ่ม ไส้กรอกแบบโฮมเมด ซี่โครงหมูบาบีคิวหรือสปาเก็ตตี้ไก่อบ ทานท่ามกลางธรรมชาติ หรือถ้าเดินทางมาเที่ยวช่วงวันเสาร์ในหน้าหนาวนี้ ทางตลาดน้ำจะมีดนตรีคอยขับกล่อมอีกด้วย

 

 

 

เปิดบริการวันเสาร์เวลา 10.00 น. – 22.30 น. วันอาทิตย์ 10.00 น. – 17.00 น.

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 4436 1876-7

 

 

       ภายในตลาดน้ำกลางดงแบ่งเป็น2ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนที่ทางผู้ดำเนินการตลาดน้ำกลางดงจัดสรรเอง เพราะเพิ่งเปิดใหม่ คงต้องรออีกสักพักให้ตลาดเกิดก่อน ติดตลาดก่อน จึงจะมีส่วนที่2ตามมาในอนาคตซึ่งในส่วนที่2ก็คือการเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านนำอาหารการกินเข้ามาจำหน่ายภายในตลาดฟรี!โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าต.กลางดงเป็นตลาดส่งออกผลไม้ที่มีคุณภาพของนครราชสีมา

       

       สำหรับกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในตลาดกลางดงมีมากมาย อาทิ การแสดงและจำหน่ายสินค้าที่ทำด้วยมือ ตลาดน้ำขนาดย่อมอิ่มอร่อยกับการปิ้งย่างที่ร้าน “De Lekker Grill & View” สินค้าของตกแต่งที่ดูแปลกตา การวาดภาพกับความเย็นของสายน้ำ

 

 

หลากหลายผลงานเก่ๆ

 

       อาหารหลากหลาย 10กว่าชนิดบนเรือกอนโดล่าแบบไทยๆ มีสตูดิโอสอนศิลปะ โดย อ.บัญชา ศรีวงศ์ราช ศิลปินสีน้ำชั้นนำของเมืองไทย ค่าเรียนชั่วโมงละ 200-300บาท ศิลปะโฟล์คอาร์ต โดย อ.สุมาลี สนธิระติ งานต่อผ้า และกำลังจะเพิ่ม งานปั้นเซรามิค ที่มีโรงเผาเครื่องปั้นอยู่ภายในตลาด มีร้านจำหน่ายของที่ระลึก เน้นทุกอย่างที่เป็นอาร์ต นอกจากนี้ยังสนับสนุนงานจากนักศึกษา เพราะว่าทุกชิ้นเป็นงานที่มีออกมาชิ้นเดียวไม่มีซ้ำ 

 

ผู้สนับสนุน

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ที่พักในสถานที่สุด HOT
 หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์  พัทยา เกาะล้าน แสมสารสัตหีบหมาพักได้  เกาะช้าง น้องหมาพักได้  เกาะหมาก เกาะกูด หมาพักได้  เกาะเสม็ด เกาะมันนอก หมาพักได้  เขาค้อ เพชรบูรณ์ หมาพักได้  อัมพวาน้องหมาพักได้  หัวหิน น้องหมาพักได้  ปราณบุรี น้องหมาพักได้  ชะอำ น้องหมาพักได้  สวนผึ้ง น้องหมาพักได้  ปาย น้องหมาพักได้  เขาใหญ่ น้องหมาพักได้  วังน้ำเขียว น้องหมาพักได้
 อื่นๆ สำหรับน้องหมา
 ที่พักหมาใหญ่พักได้  ที่พักในประจวบ หมาใหญ่พักได้  รวมที่พักน้องแมวพักได้  อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หมาพักได้  สระว่ายน้ำน้องหมา  ร้านอาหาร Coffee น้องหมาเข้าได้