ตลาดน้ำกลางดง ตลาดน้ำศิลปะ น้องหมามาเที่ยวได้

 

    ตลาดน้ำกลางดงตั้งอยู่บนพื้นที่ 8-10 ไร่ ต้องการเน้นวิถีดั้งเดิมของคนกลางดง ไม่เปรียบเทียบกับตลาดน้ำอื่น เพราะไม่เหมือนกันแน่นอนมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เป็นตลาดน้ำที่มีสีสัน สดใส สดชื่นเมื่อนึกถึงศิลปะ เป็นตลาดน้ำที่ไม่มีรูปแบบเกิดจากจินตนาการ การจัดสวนเป็นแนวร่มรื่นแบบสวนอังกฤษ จึงมีมุมสวยๆเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ

       

ตลาดน้ำกลางดงถือได้ว่าเป็นตลาดน้ำศิลปะขนาดย่อม ที่เอาศิลปะเข้ามาปรับแต่งภายในบริเวณไม่ว่าจะเป็นเรือที่คล้ายเรือแบบแถบยุโรปสไตล์ไทยๆ สตูดิโอเกี่ยวกับงานศิลปะการเพ้นท์ภาพลงบนภาชนะ ของฝากที่เอาไว้ตกแต่งบ้านแบบน่ารักๆ อีกทั้งยังมีการจัดสวนแบบ English Garden Style ที่มีการนำศิลปะแนว Folk Art มาตกแต่งโดยรอบสวน ทำให้เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากจะเป็นตลาดน้ำศิลปะ ภายในก็ยังมีอาหารขายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ไอศกรีม กาแฟโบราณ ขนมปังปิ้งหรืออยากทานแบบปิ้งย่างต้อง De Lelkker Grill & View สเต็กเนื้อนุ่ม ไส้กรอกแบบโฮมเมด ซี่โครงหมูบาบีคิวหรือสปาเก็ตตี้ไก่อบ ทานท่ามกลางธรรมชาติ หรือถ้าเดินทางมาเที่ยวช่วงวันเสาร์ในหน้าหนาวนี้ ทางตลาดน้ำจะมีดนตรีคอยขับกล่อมอีกด้วย

 

 

 

เปิดบริการวันเสาร์เวลา 10.00 น. – 22.30 น. วันอาทิตย์ 10.00 น. – 17.00 น.

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 4436 1876-7

 

 

       ภายในตลาดน้ำกลางดงแบ่งเป็น2ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนที่ทางผู้ดำเนินการตลาดน้ำกลางดงจัดสรรเอง เพราะเพิ่งเปิดใหม่ คงต้องรออีกสักพักให้ตลาดเกิดก่อน ติดตลาดก่อน จึงจะมีส่วนที่2ตามมาในอนาคตซึ่งในส่วนที่2ก็คือการเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านนำอาหารการกินเข้ามาจำหน่ายภายในตลาดฟรี!โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าต.กลางดงเป็นตลาดส่งออกผลไม้ที่มีคุณภาพของนครราชสีมา

       

       สำหรับกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในตลาดกลางดงมีมากมาย อาทิ การแสดงและจำหน่ายสินค้าที่ทำด้วยมือ ตลาดน้ำขนาดย่อมอิ่มอร่อยกับการปิ้งย่างที่ร้าน “De Lekker Grill & View” สินค้าของตกแต่งที่ดูแปลกตา การวาดภาพกับความเย็นของสายน้ำ

 

 

หลากหลายผลงานเก่ๆ

 

       อาหารหลากหลาย 10กว่าชนิดบนเรือกอนโดล่าแบบไทยๆ มีสตูดิโอสอนศิลปะ โดย อ.บัญชา ศรีวงศ์ราช ศิลปินสีน้ำชั้นนำของเมืองไทย ค่าเรียนชั่วโมงละ 200-300บาท ศิลปะโฟล์คอาร์ต โดย อ.สุมาลี สนธิระติ งานต่อผ้า และกำลังจะเพิ่ม งานปั้นเซรามิค ที่มีโรงเผาเครื่องปั้นอยู่ภายในตลาด มีร้านจำหน่ายของที่ระลึก เน้นทุกอย่างที่เป็นอาร์ต นอกจากนี้ยังสนับสนุนงานจากนักศึกษา เพราะว่าทุกชิ้นเป็นงานที่มีออกมาชิ้นเดียวไม่มีซ้ำ 

 

ผู้สนับสนุน


หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ