โมอาย คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท ชะอำน้องหมาพักได้

มีผู้สงสัยสอบถามกันมากเกี่ยวกับ Moai cafe ไอ้เจ้าตัวสูงๆที่อยู่ริมถนนมันคืออะไร

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

เราเรียกว่า ” โมไอ” คือ รูปแกะสลักหินซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์และส่วนศีรษะมีขนาดใหญ่เด่นชัด แกะสลักมาจากหินก้อนเดียว แต่บางตัวก็มีของประดับลักษณะคล้ายหมวกหรือมวยผมซึ่งเรียกว่า "ปูเกา" (pukao) ขนาดทั่วไปสูงประมาณ 3.5 เมตร หนัก 20 ตัน มีมากกว่า 600 ตัว กระจายอยู่ทั่วเกาะอีสเตอร์ อุทยานแห่งชาติราปานูอี ประเทศชิลี

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

วัตถุประสงค์ของการสร้างโมไอนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดและมีการสันนิษฐานกันไปต่าง ๆ นานา บ้างว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนถึงบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ หรืออาจจะเป็นผู้ซึ่งมีความสำคัญ ณ สมัยนั้น หรืออาจจะเป็นสัญลักษณ์แสดงสถานะของครอบครัว (ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายคาเฟ่แอนด์รีสอร์ทน้องหมาพักได้ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ในบริเวณเดียวกับร้านโมอายคาเฟ่ ที่นำเอาสัญญลักษณ์รูปแกะสลักหิน ที่ชื่อ โมอาย มาเป็นจุดเด่นของร้าน และโดยในส่วนของรีสอร์ทมี 14 ห้องด้วยกัน โดยแยกเป็น 2 ขนาด size M จำนวน 8 ห้อง ได้แก่ บ้านเห็ด บ้านเดอะร็อค บ้านหลุยส์ บ้านคิวปิค และ size จำนวน 6 ห้อง คือ บ้านโมอาย บ้านอียิปต์ บ้านไซเคิล บ้านเถาวัลย์ บ้านถ้ำ ทุกห้องมีชื่อเรียกตามลักษณะการตกแต่งภายนอก โครงสร้างเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งภายใน และภายนอกด้วยโฟม แล้วพ่นทับด้วยซีเมนต์อีกครั้ง ในรูปแบบที่แตกต่างกัน

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายคาเฟ่แอนด์รีสอร์ทน้องหมาพักได้ มีเงื่อนไขสำหรับน้องหมา ดังนี้ สุนัขพันธุ์เล็กตัวแรกไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ตัวที่สองเป็นต้นไปขออนุญาตคิดเพิ่มตัวละ 100 บาท สุนัขพันธุ์ใหญ่ต้องขอดูขนาดจริงวันเข้าพักอีกครั้งหนึ่ง ถ้าไม่ใหญ่มากอาจจะอนุโลมได้ สำหรับฟรีตัวแรก แต่ถ้าตัวใหญ่จริงๆ อาจะคิดค่าบริการ 100 บาทตั้งแต่ตัวแรกเลย

ทางรีสอร์ทอนุญาติพักในห้องพักได้ แต่ไม่สามารถเอาขึ้นเตียงได้ พาเดินเล่นรอบรีสอร์ทได้ค่ะ (ใส่สายจูง) สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กสามารถเอาเข้าโซนร้านกาแฟได้ด้วย

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

โมอายคาเฟ่แอนด์รีสอร์ทน้องหมาพักได้ ตั้งอยู่ที่ ถ.เพชรเกษม ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โทร 083 841 5789

โมอายรีสอร์ทน้องหมาพักได้ชะอำ

ผู้สนับสนุน


 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ที่พักในสถานที่สุด HOT
 หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์  พัทยา เกาะล้าน แสมสารสัตหีบหมาพักได้  เกาะช้าง น้องหมาพักได้  เกาะหมาก เกาะกูด หมาพักได้  เกาะเสม็ด เกาะมันนอก หมาพักได้  เขาค้อ เพชรบูรณ์ หมาพักได้  อัมพวาน้องหมาพักได้  หัวหิน น้องหมาพักได้  ปราณบุรี น้องหมาพักได้  ชะอำ น้องหมาพักได้  สวนผึ้ง น้องหมาพักได้  ปาย น้องหมาพักได้  เขาใหญ่ น้องหมาพักได้  วังน้ำเขียว น้องหมาพักได้
 อื่นๆ สำหรับน้องหมา
 ที่พักหมาใหญ่พักได้  ที่พักในประจวบ หมาใหญ่พักได้  รวมที่พักน้องแมวพักได้  อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หมาพักได้  สระว่ายน้ำน้องหมา  ร้านอาหาร Coffee น้องหมาเข้าได้