คอนโดเมเจอร์เลี้ยงน้องหมาได้

คอนโดเลี้ยงหมาได้

คนทำงานหลายคนจำเป็นต้องออกจากบ้านของครอบครัว เพื่อมาใช้ชีวิตตัวคนเดียว เพราะหน้าที่การงานเป็นสำคัญ ซึ่งคนที่เคยอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้า รับรองว่าจะต้องไม่ชินกับความเหงาอย่างแน่นอน  สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมวจึงกลายมาเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อจิตใจอย่างมาก  เพราะช่วยให้รู้สึกว่าไม่โดดเดี่ยวจนเกินไป คนทำงานจึงมักโหยหาการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้มีความต้องการลงทุนคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีอยู่หลายโครงการ ที่เข้าถึงหัวจิตหัวใจของคนยุคนี้เป็นอย่างดี อย่างเช่น 

คอนโดเลี้ยงหมาได้

คอนโดในเครือของ Major Development ที่เป็นผู้ริเริ่มคอนเซปต์เลี้ยงสัตว์ในคอนโด หรือ Pet-Friendly Condominium เพื่อสร้างความสุขในการอยู่อาศัยที่เพิ่มมากขึ้น และแม้ว่าจะมีคอนโดมิเนียมหลายแห่งที่เข้ามารองรับความต้องการของนักลงทุนคอนโดที่อยากจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนใจโดยเฉพาะ แต่การจะอยู่คอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ในคอนโดได้อย่างมีความสุข ก็ยังมีสิ่งที่ต้องรู้ไว้ก่อนตัดสินใจหลายประการทีเดียว อาทิเช่น

1. ขนาดของสัตว์เลี้ยงที่คอนโดอนุญาตให้สามารถเลี้ยงได้อย่างทาง Major Development อนุญาตให้มีน้ำหนักเมื่อโตเต็มวัยไม่เกิน 15 กิโลกรัม 1 ตัวต่อพื้นที่ไม่เกิน 50 ตารางเมตร ด้วยเหตุผลของขนาดพื้นที่ที่จำกัด การเลี้ยงสัตว์ที่มีขนาดเล็กจะดีต่อสุขภาพของทั้งคนและสัตว์มากกว่า

2. การขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงกับนิติบุคคล นับเป็นข้อกำหนดที่นักลงทุนคอนโดต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยกับตัวเอง และผู้อยู่ร่วมในคอนโดเดียวกัน โดยการขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงในคอนโดนั้น หมายถึง เจ้าตัวน้อยจะต้องได้รับการตรวจสุขภาพโดยละเอียด ฉีดวัคซีนต่าง ๆ ตรงตามเวลา มีการกำจัดเห็บหมัดเรียบร้อย ปลอดภัย การขึ้นทะเบียนจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับน้องหมา ในอัตรา 3600 บาท/ตัว/ปี

คอนโดเลี้ยงหมาได้

3. การฝึกสัตว์เลี้ยงให้อยู่ในระบบปิด ในข้อนี้หมายถึงว่า คุณต้องฝึกสัตว์เลี้ยงให้สามารถอยู่ในห้องคอนโดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง ตรงตามเวลา ไม่เห่าหรือส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน การฝึกเจ้าตัวน้อยให้รู้จักการเข้ากรง หรือจำกัดพื้นที่เฉพาะ โดยไม่รู้สึกว่าถูกทำโทษ แต่เป็นการเข้ากรงเพื่อพักผ่อน ซึ่งจะเป็นการป้องกันอันตรายที่คาดไม่ถึงเมื่อคุณไม่อยู่ห้อง เช่น การกัดสายไฟ ชนข้าวของแตก หรือรบกวนแขกที่เข้ามาเยี่ยมเยียนถึงห้อง

4. การใส่สายจูงทุกครั้งที่ออกนอกห้อง นับเป็นความรับผิดชอบขั้นพื้นฐานของการมีสัตว์เลี้ยงในคอนโดซึ่งมีผู้อยู่อาศัยร่วมกันเป็นจำนวนมาก เพราะการฝึกให้เจ้าตัวน้อยคุ้นชินกับสายจูงเมื่อต้องออกนอกห้อง จะช่วยให้เราสามารถควบคุมสัตว์เลี้ยงไม่ให้วิ่งเตลิด เมื่อเจอกับสิ่งล่อตาล่อใจ จนอาจเกิดอันตรายกับสัตว์เลี้ยง และรบกวนผู้อยู่อาศัยร่วมกัน

5. พกพาอุปกรณ์กำจัดสิ่งสกปรกของเจ้าตัวน้อยทุกครั้งที่พาออกไปเดินเล่นในพื้นที่ส่วนรวม เช่น ถุงเก็บอุจจาระ กระบอกน้ำเพื่อฉีดล้างปัสสาวะและอุจจาระ กระดาษทิชชูเปียก แห้ง ซึ่งควรมีพร้อมไว้เสมอ

        จากข้อปฏิบัติทั้งหมดนี้ คุณสามารถทำตามได้หรือไม่ ถ้าคิดว่าไม่ได้ยุ่งยากอะไร เหมาะสมดีแล้ว เพราะจะเป็นผลดีทั้งต่อคุณ สัตว์เลี้ยง รวมถึงส่วนรวม คุณก็พร้อมที่จะเลี้ยงสัตว์ในคอนโดแล้ว

คอนโดเลี้ยงหมาได้

ข้อสงสัยของใครหลายคนคือ ถ้าเลี้ยงหมาในคอนโด เราจะอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านอย่างไร และพาน้องหมาไปเดินเล่นตรงไหนได้บ้าง

โครงการของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ทุกยูนิต ทุกตึก ไม่ได้จำกัดโซน แต่สำหรับพื้นที่ส่วนกลางนั้น ต้องจำกัดบางพื้นที่ เพื่อการอยู่ร่วมกันกับเพื่อนบ้านที่ไม่เลี้ยงสัตว์ด้วย เช่น

• เวลาขึ้นลิฟท์ ต้องใช้ลิฟท์ขนของ

• น้องหมาสามารถเดินเล่นบริเวณสนามหญ้า และบริเวณ pet zone ที่จัดไว้ให้ได้ แต่ต้องมีสายจูง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัย

คอนโดเลี้ยงหมาได้

• ห้ามใช้ส่วนกลางบางประเภทโดยเด็ดขาด เช่น สระว่ายน้ำ ห้องสมุด ห้องสตีม ซาวน่า ฟิตเนส เป็นต้น 

• ห้ามปล่อยน้องหมาเดินในลานจอดรถ ให้อุ้มไว้ เพื่อป้องกันอันตรายและการฉี่ใส่รถของคนอื่น จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง

 

ถ้าเจ้าของสัตว์เลี้ยงมีวินัย มีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ทุกคนก็จะอยู่ร่วมกันในโครงการได้อย่างมีความสุข และสามารถเลี้ยงสัตว์ได้เหมือนอยู่ที่บ้าน 

คอนโดเลี้ยงหมาได้

สำหรับโครงการต่างๆ ของ โครงการมีดังนี้

- เอ็ม จตุจักร

- เอ็ม ทองหล่อ 10

- เอ็ม ลาดพร้าว

- เอ็ม พญาไท

- เอ็ม สีลม

- มาเอสโตร 19

 

ผู้สนับสนุน

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ที่พักในสถานที่สุด HOT
 หาดเจ้าหลาว แหลมเสด็จ แหลมสิงห์  พัทยา เกาะล้าน แสมสารสัตหีบหมาพักได้  เกาะช้าง น้องหมาพักได้  เกาะหมาก เกาะกูด หมาพักได้  เกาะเสม็ด เกาะมันนอก หมาพักได้  เขาค้อ เพชรบูรณ์ หมาพักได้  อัมพวาน้องหมาพักได้  หัวหิน น้องหมาพักได้  ปราณบุรี น้องหมาพักได้  ชะอำ น้องหมาพักได้  สวนผึ้ง น้องหมาพักได้  ปาย น้องหมาพักได้  เขาใหญ่ น้องหมาพักได้  วังน้ำเขียว น้องหมาพักได้
 อื่นๆ สำหรับน้องหมา
 ที่พักหมาใหญ่พักได้  ที่พักในประจวบ หมาใหญ่พักได้  รวมที่พักน้องแมวพักได้  อพาร์ทเม้นท์ หอพัก หมาพักได้  สระว่ายน้ำน้องหมา  ร้านอาหาร Coffee น้องหมาเข้าได้