Bookmark and Share Add to Favorites  
ผู้สนับสนุนที่พักหัวหินราคาพิเศษ
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

แนะนำวิธีจัดกลุ่มเพื่อนในไลน์ แล้วหาง่าย

 

คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่ใช้ไลน์ในการติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่น ตอนที่ใช้ใหม่ๆ ก็ดีอยู่หรอก คล่องตัวดี จะคุยกับใครก็หาเพื่อน เพียงครู่เดียว ก็คุยกันเพลินไป แต่พอเริ่มใช้นานขึ้น เริ่มมีการเพิ่มเพื่อน มากขึ้น เพื่อนเรียน เพื่อนข้างบ้าน เพื่อนที่ทำงาน เพื่อนไปอบรมมาด้วยกัน เพื่อนในฐานะทำธุรกิจ ทั้งลูกค้าหรือผู้ขาย แม้กระทั้งเพื่อนที่แจกสติกเกอร์ (บางคนก็บอกว่าอยากได้สติกเกอร์แต่ไม่อยากรับเป็นเพื่อนเลย) มีจนถึงขนาดไม่สามารถเพิ่มจำนวนเพื่อนได้อีกแล้วต้องเปิดบัญชีไลน์ใหม่ก็มี

ทีนี้เมื่อมีเพื่อนมากก็จะมีหลายครั้งมาก หาเพื่อนไม่เจอ ยิ่งรีบๆ หาไม่เจอจะออกอาการหงุดหงิดเลยทีเดียว เอาหละ มาลองวิธีบริหารรายชื่อเพื่อนกัน เป็นหนึ่งในหลายๆวิธี นั่นคือการเอารายชื่อเพื่อนที่เป็นกลุ่มเดียวกัน เอามาไว้ในที่ๆ เป็นกลุ่มเดียวกัน (อย่าเพิ่งงงครับมาทำตามดูแล้วจะถึงบางอ้อเอง)

*********************************************

เริ่มดังนี้ครับ เมื่อเข้าไลน์แล้ว ก็คลิกเข้าไปที่หน้าสนทนาของเพื่อนคนที่ต้องการเอามารวมกลุ่ม  แล้วคลิกที่ เรียกเมนูคำสั่ง (ดูตามภาพ)

เมื่อมีเมนูแล้ว

แล้วเลือก Chat setting (ตั้งค่าแชท)

จากนั้นกดเลือก ที่คำสั่ง Create shortcut for chat ( สร้างเส้นทางลัดสู่ห้องสนทนา) คำสั่งนี้กดแล้วจะไม่ปรากฎการเปลี่ยนแปลงอะไรให้เห็น แต่เมื่อเราออกจากไลน์ มาอยู่ที่หน้าจอหลัก เราจะเห็นรูปไอคอนที่เป็นของเพื่อนคนที่เราสร้างทางลัด ดังนี้

ต่อมาให้ทำการสร้างทางลัดของเพื่อนคนต่อไป ที่จะเอามารวมกับคนแรก

เมื่อได้ทางลัดของเพื่อน 2 คนแล้ว ทีนี้ก็แตะ shortcut ของคนใดคนหนึ่งลากเข้าไปหาของอีกคน

ก็จะทำให้ shortcut ของทั้ง 2 อัน จะย่อลงแล้วไปรวมกัน เหลือเป็นอันเล็กๆ ภายใต้ชื่อที่ระบบจะสร้างให้ชื่อ Social

เมื่อเราคลิกที่ปุ่ม Social ระบบก็จะเปิดหน้าที่เราเอา

shortcut 2 อันมารวมกัน และ shortcut ก็จะขยายใหญ่ขึ้นมาเป็นขนาดปกติ และตอนนี้เราก็จะเปลี่ยนชื่อ Social ให้เป็นชื่อของกลุ่มที่เพื่อนเราเป็นอะไร ในที่นี้ 2 shortcut นี้ของผมเป็นเจ้าของรถตู้เช่า การเปลี่ยนชื่อก็ จิ้มค้างที่คำว่า Social (ต้องจิ้มค้างนิดนึง ให้ได้ตามรูป)

แล้วก็พิมพ์ชื่อกลุ่มตามต้องการ   

แล้วกด OK

 และเมื่อถอยมาสู่หน้าจอหลัก ก็จะมีไอคอนชื่อกลุ่มเพื่อนที่เราตั้งไว้ก็เป็นอันเรียบร้อย

เมื่อจะคุยกับเพื่อนที่อยู่กลุ่มไหน ก็กดที่กลุ่ม จากนั้นก็กดชื่อเพื่อน

ง่ายขึ้นไหมละครับ แต่จะลำบากหน่อยถ้าในกลุ่มนั้นมีเพื่อนมากกว่า 9 คน ก็ต้องสร้างเป็นชื่อว่า เพื่อน..ชุด1 / เพื่อน..ชุด2 ก็ว่ากันไปครับ

ที่นี้จะเพิ่มเพื่อนใหม่ก็สร้าง shortcut จะเอาไปไว้ที่ไหนก็ลากไปเข้ากลุ่มนั้น ใส่ผิดกลุ่มก็ลากออกไปใส่กลุ่มอื่น หรือจะลบก็ลากออกมาจากกลุ่มแล้วก็เอาไปทิ้งถังขยะ 

หมายเหตุ : เนื้อหาทั้งหมดนี้เขียนจากการใช้งานบนแอนดรอย์ ครับ ไม่ทราบว่าบน ios จะเป็นอย่างนี้หรือเปล่า ครับ

และหากต้องการพูดคุยเพิ่มเติม ADD Line ได้ครับ

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน
2 รีสอร์ท แพ็คคู่แห่งลำน้ำภาชี สวนผึ้ง ที่พาน้องหมาเข้าพักได้ (3041) 6 วิธีกับการพาน้องหมาไปเที่ยวนอกบ้านกันเถอะ (1278) พาน้องหมาชิมผลไม้ วิ่งเล่นริมทะเล แล้วเลือกพักที่พัก 8 แห่งในจันทบุรี (4452)
4 โรงแรมที่พักในเมืองหลวงกรุงเทพฯ ที่พาน้องหมาเข้าพักได้ (2514)